Niềm vui nhân đôi trong dịp Lễ kỷniệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 20/11/2018 08:32
Sáng ngày 15/11/2018, UBND Thị trấn Quốc Oai, trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Niềm vui của cô và trò nhà trường được nhân lên trong không khí vui mừng phấn khởi của giáo giới cả nước đang hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20-11.
DSC 0178
DSC 0178
 Đến chung vui và tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Quốc Oai, đại diện các đoàn thể chính trị, xã hội, các công ty doanh nghiệp cùng đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn thị trấn Quốc Oai.
Đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng cô và trò trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B
 
 

               Lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
 
         (Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Quốc Oai tặng hoa chúc mừng nhà trường)
 
 
(Đại diện các nhà trường trên địa bàn huyện đến tặng hoa, chúc mừng)

           Tiền thân là trường mầm non thị trấn Quốc Oai được tách ra từ năm 2011, trường mầm non thị trấn Quốc Oai B có 3 điểm trường nằm ở 3 tổ dân phố với tổng diện tích là hơn 2.590m2. Năm học 2011-2012 khi mới được tách ra cơ sở vật chất của nhà trường khó khăn rất nhiều, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dạy bé còn sơ sài và thiếu thốn. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng đến chuẩn hoá hệ thống giáo dục ngay từ cấp học mầm non xứng đáng là đơn vị trung tâm chính trị của huyện. Đảng uỷ, chính quyền thị trấn Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hoá cũng như giành một phần quỹ đất của địa phương để đầu tư xây dựng nhằm hướng đến mục tiêu chuẩn hoá.
          Năm học 2016-2017 nhà trường được UBND huyện quan tâm đầu tư, xây mới trên diện tích 5.283 m2  gồm; hai dãy nhà 2 tầng với 16 phòng học, một dãy nhà 3 tầng với 12 phòng chức năng và nhà bếp cùng khuôn viên vườn hoa, khu vui chơi của bé, các đồ dùng, trang thiết bị nuôi dạy trẻ tại trung tâm Tổ dân phố Hoa Vôi với tổng mức đầu tư là 30 tỷ đồng. Và đến nay tại hai điểm trường đều được quan tâm đầu tư phòng học, phòng chức năng, sân chơi, vườn hoa cây xanh được bố trí hài hoà và thân thiện với môi trường cũng như phù hợp với quá trình phát triển của bé.
(Khuôn viên trường mầm non thị trấn Quốc Oai B tại trung tâm Tổ dân phố Hoa Vôi - Thị trấn Quốc Oai)
           Năm học 2017-2018 vừa qua trường mầm non thị trấn Quốc Oai B có tổng số 505 cháu học sinh được bố trí ở 18 nhóm lớp, với 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn trở lên, trên 90% giáo viên có chứng chỉ tin học và tiếng anh theo quy định, hàng năm 100% giáo viên được đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp đối với giáo viên mầm non, trên 90% cán bộ giáo viên nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhà trường thường xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ năm học cũng như các chương trình giáo dục mầm non do ngành quy định nên chất lượng giáo dục nuôi dạy, chăm sóc trẻ của nhà trường luôn luôn được nâng cao, đảm bảo cho trẻ phát triển một cách cân đối và toàn diện, trẻ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, 100% các cháu được khám sức khoẻ định kỳ và được theo dõi chiều cao, cân nặng, các nguồn thực phẩm phục vụ bữa ăn của trẻ hàng ngày được kiểm tra chặt chẽ nên công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà trường luôn được đảm bảo.
          Với những nỗ lực vượt bật trong việc nâng cao chất lượng nuôi dạy và chăm sóc trẻ của nhà trường, cùng sự quan tâm đầu tư của huyện, chính quyền thị trấn và sự đồng lòng chung tay góp sức của các bậc phụ huynh học sinh. Niềm vinh dự và tự hào đã đến khi Trường mầm non thị trấn Quốc Oai B được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường mầm non thị trấn Quốc Oai B
            Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Phương Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thị trấn Quốc Oai cũng như cô và trò nhà trường đạt được trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đồng chí mong muốn rằng chính quyền thị trấn tiếp tục quan tâm chăm lo, đầu tư cho các cấp học của thị trấn nói chung và trường mầm non thị trấn Quốc Oai B nói riêng để nhà trường có những điều kiện tốt nhất trong sự nghiệp ươm mầm tài năng cho tương lai. Mặt khác, đồng chí đã đề nghị Ban giám hiệu cần xác định rõ chủ đề năm học: "Năm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý các trường học trên địa bàn huyện", đổi mới công tác quản lí, nâng cao hiệu quả công tác quản trị trường học, khai thác, sử dụng hiệu quả và bảo quản cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng dạy học đã được trang bị tiến tới mô hình quản trị trường học theo hướng chuyên nghiệp.
           Bên cạnh đó, các cô giáo không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, luôn là người Mẹ thứ hai của trẻ, luôn chăm sóc, yêu thương giáo dục trẻ trở thành những bé khỏe, bé ngoan, để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần nâng cao niềm tự hào khi được làm việc trong ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh huyện Quốc Oai nói chung, phụ huynh học sinh trên địa bàn Thị trấn Quốc Oai nói riêng, từng bước xây dựng trường trở thành điểm sang của giáo dục Thủ đô.

 Tập thể và cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường được khen thưởng

          Tại lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I trường mầm non thị trấn Quốc Oai B còn được trao Bằng công nhận tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; 8 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018.
  


 
(Một số hình ảnh cô và trò nhà trường biểu diễn chúc mừng buổi Lễ)
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 100 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

06/2019/NQ-HĐND

Quyết định về Quy định mức thu học phí đối với GDMN

Thời gian đăng: 18/08/2019

lượt xem: 7 | lượt tải:5

06/2019/TT-BGD&ĐT

Thông tư quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở GDMN

Thời gian đăng: 18/08/2019

lượt xem: 26 | lượt tải:6

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 245 | lượt tải:53
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây